Ý nghĩa của sắc màu trong thiết kế nội thất

Màu sắc của căn nhà là một trong những yếu tố thể hiện tính cách, sở thích của chủ nhà cũng như là điểm gây chú ý nhất cho khách tham quan. Do đó, khi lựa chọn sắc màu cho căn nhà, chủ nhà cần cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Xanh da trời – lựa chọn tối ưu cho phòng ngủ

Đây là màu sắc thường được lựa chọn cho phòng ngủ do đem lại cảm giác mát mẻ, nhẹ nhàng và yên tĩnh. Màu xanh da trời cũng là lựa chọn tối ưu cho những căn phòng hướng nam.

mau-sac

Màu đỏ – sắc màu cho những cá tính mạnh.

Màu đỏ thường mang lại cảm giác sôi động và được chọn cho những căn phòng hướng bắc.

Màu vàng – Tạo cảm giác căn phòng sáng hơn

Màu vàng là màu tạo cảm giác tươi sáng và vui vẻ, do đó thường được sử dụng trong nhà bếp hoặc cho những căn phòng có diện tích nhỏ, không gần cửa hoặc thiếu ánh sáng. Trong thiết kế, màu vàng sáng thường được kết hợp với màu xanh da trời, trong khi màu vàng đậm hơn chút ( tông vàng ấm) phù hợp để kết hợp với màu đỏ. Khi sử dụng màu vàng làm màu tường, gia chủ có thể tạo điểm nhấn bằng những vật dụng màu đỏ hoặc đen. Màu vàng thường được sử dụng cho những căn phòng hướng bắc.

Màu trắng – nhẹ nhàng và sang trọng

Màu trắng tạo cảm giác căn phòng như rộng lớn và thoáng mát hơn, do đó, gia chủ có thể xem xét sử dụng màu trắng cho những bức tường sử dụng nhiều vật trang trí hay những khu vực thiếu ánh sáng như hành lang.

Chọn lựa màu sắc phải phù hợp với ánh sáng

Ánh sáng tạo ra hiệu ứng khác nhau đối với màu sắc, ví dụ sắc thái khác nhau giữa ánh sáng phát ra từ đèn huỳnh quang và đèn sợi đốt phản chiếu lên tường. Do đó, trước khi lựa chọn màu tường, bạn cần cân nhắc tới ảnh hưởng của các loại đèn chiếu sáng.

(Theo NDH)