Thiết kế nội thất theo phong cách Gothic

Thiết kế nội thất và thiết kế kiến trúc Gothic là phong cách thiết kế tinh tế, chọn lọc và trau chuốt để tôn lên vẻ đẹp quyền quí, cao sang.

Kiến trúc Gothic bắt nguồn từ Pháp, phát triển rực rỡ từ thế kỷ thứ XII – XV.

Đặc trưng thiết kế: Thiết kế nội thất theo phong cách Gothic thể hiện qua các thành phần kết cấu theo chiều đứng. Trần bọc gỗ, các tranh vẽ trang trí. Tường được trang trí với các tấm gỗ. Khung cửa uốn cong có đầu nhọn. Cửa sổ kính màu trang trí với hình hoa hồng, tạo ra ánh sáng đa sắc. Không gian nội thất như sàn nhà sử dụng tấm gỗ hay lát gạch và được phủ thảm.

thiet-ke-noi-that-theo-phong-cach-gothic-2

Vật liệu trang trí: đá tự nhiên, các loại gỗ, kính màu.

Màu sắc thiết kế: Xanh lá hoặc xanh biển có sắc thái đậm, màu tím, màu hồng ngọc, màu vàng, màu nâu.

Sử dụng nội thất: Vật dụng nội thất nặng nề, cứng cáp và hữu dụng. Tủ quần áo có hai cánh lớn. Quầy giải khát có chân quầy cao. Các loại tủ rương gắn lớp da thuộc và các chi tiết bằng đồng hay bạc. Ghế có phần tựa lưng cao, cứng và không bọc thảm….

Những mẫu trang trí: tranh ảnh (tranh vẽ chân dung chất liệu sơn dầu, tranh điêu khắc trên gỗ); các mẫu điêu khắc; kính gương được bọc với các khung mạ vàng; thảm sàn trang trí; các loại màn rèm trang trí.

thiet-ke-noi-that-theo-phong-cach-gothic-3

Nơi sử dụng: Các thiết kế này đòi hỏi trần nhà cao, cửa sổ lớn với khung kết cấu vững chắc. Cách thiết kế này có thể được sử dụng trong nhà ở, nhà hàng…

(Theo marry)