Thi công đèn phù hợp và đẹp cho căn hộ chung cư

Ánh sáng là yếu tố chính làm nên vẻ đẹp của một không gian nội thất đồng thời cũng đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người. Vì thế, việc thi công đèn đẹp với công suất và số lượng thích hợp là việc cần phải cân nhắc khi thi công căn hộ.

Để thi công nội thất đẹp thì ngoài việc phải đầu tư cho những vật dụng nội thất thì bạn cũng cần chú ý đến yếu tố ánh sáng trong căn hộ. Ánh sáng trong thiết kế thi công căn hộ bao gồm hai loại đó là ánh sáng tự nhiên từ mặt trời và ánh sáng nhân tạo từ hệ thống đèn. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn chọn đèn phù hợp với không gian chức năng trong căn hộ.

Đèn vừa giúp chiếu sáng không gian vừa giúp tăng nét thẩm mỹ

Bạn chọn đèn cho không gian chức năng nào?

Mỗi không gian chức năng khác nhau thì có nhu cầu về chiếu sáng khác nhau. Ánh sáng đèn của phòng khách thường không sáng bằng phòng bếp. Ánh sáng sử dụng tạo bàn làm việc thường sáng hơn phòng ăn. Đèn ở phòng vệ sinh thường tối hơn phòng khách.

Bạn cần phải lựa chọn hệ thống chiếu sáng phù hợp với không gian chức năng nếu muốn thi công căn hộ đẹp. Những yếu tố về độ sáng khác nhau là do hiệu suất chiếu sáng và quang thông của đèn quyết định.

Không gian một căn hộ đẹp thì bố trí đèn cũng phải đẹp

Cách chọn đèn theo nhu cầu chiếu sáng

Sau khi đã biết được sớ lượng quang thông được tạo nên bởi mỗi bóng thì chúng ta sẽ tính toán để chọn loại bóng, số lượng và công suất phù hợp với tường loại không gian.

Lấy ví dụ, khi bạn cần mua bóng đèn để chiếu sáng cho phòng khách căn hộ rộng 20m2 thì do phòng khách cần khoảng 215 lm/m2 nên bạn cần tổng cộng là 215 x 20 = 4300 lm. Nếu chọn đèn sợi đốt với hiệu suất là 15 lm/w thì bạn càn bóng có công suất là 4300 : 15 = 287 W. Còn nếu bạn muốn sử dụng bóng huỳnh quang với hiệu suất 90 lm/w thì bạn cần bóng có công suất là 4300 : 90 = 48 W.

Tùy theo diện tích và loại đèn muốn sử dụng mà bạn sẽ lựa chọn số lượng và công suất đèn khác nhau.

Có thể bạn quan tâm >> Mua sofa tân cổ điển ở đâu vừa rẻ vừa chất lượng?