Mẹo chuyển nhà cho các gia đình

Việc chuyển nhà luôn luôn làm bạn bị căng thẳng và tiêu tốn tiền bạc. 5 mẹo chuyển nhà sau đây sẽ giúp các bạn cảm thấy dễ dàng hơn.

Tìm hiểu nơi bạn sẽ chuyển đến

Việc này rất quan trọng vì cuộc sống của cả gia đình bạn sẽ phu thuộc vào môi trường sống mới. Bạn nên tìm hiểu xem nơi mà bạn sắp chuyển tới có đảm bảo an ninh trật tự hay không, môi trường sống như thế nào, trường học của các con bạn sẽ ra sao? Tất cả những yếu tố này rất quan trọng vì nó quyết định gia đình bạn có thể ở lại lâu dài hay không. Nếu bạn chủ quan trong việc tìm hiểu nơi ở mới, bạn có thể lại phải tìm một nơi khác ngay sau đó.

Chuyen-nha-125611725

Công tác chuẩn bị

Việc phải đóng thùng các đồ đạc trong gia đình làm bạn thật sự mệt mỏi. Do vậy, công tác chuẩn bị phải thật kỹ càng để bạn dễ dàng trong việc xếp đồ và vận chuyển. Trước tiên, bạn hãy lên danh sách các đồ dùng trong gia đình và phân loại chúng. Bạn có thể tìm mua một số thùng cát tông kích cỡ phù hợp để tiến sắp xếp đồ đạc của gia đình. Bạn nên chuẩn bị hộp xốp và vải bọc để đựng những thứ dễ vỡ như thủy tinh hay gốm sứ.

Lên danh sách

Sau khi đã đóng thùng tất cả đồ đạc, bạn hãy lập một danh sách các thùng cát tông đã đóng gói để bạn dễ dàng quản lý. Làm như vậy, bạn có thể chắc chắn được rằng, bạn sẽ khổng bỏ quên một thùng đồ nào ở nhà cũ và không bị mất một thùng nào khi sang nhà mới, đồng thời dễ dàng tìm lại những món đồ dù là nhỏ nhất khi cần thiết.

Chọn lựa dịch vụ chuyển nhà

Hiện nay, có một số các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà. Do vậy, việc chuyển nhà cũng  trở nên dễ dàng hơn do bạn đỡ mất thời gian và công sức. Tuy nhiên, để chọn lựa một công ty có dịch vụ tốt. bạn nên tìm hiểu và kiểm tra công ty mà bạn định lựa chọn về một số vấn đề sau:

Công ty có giấy phép kinh doanh ngành dịch vụ chuyển đồ không?

Công ty có mua bảo hiểm cho người tham gia chuyển đồ không?

Công ty có đảm bảo đền bù cho đồ đạc của khách hàng khi có hỏng hóc trong quá trình vận chuyển hay không?

Sắp xếp thời gian

Đối với một gia đình có con nhỏ và cả vật nuôi, việc chuyển nhà luôn luôn mang lại cho các ông bố bà mẹ sự căng thẳng, mệt mỏi và tiêu hao tiền bạc. Vậy các gia đình nên nhìn lại những lần chuyển nhà trước để rút kinh nghiệm, luôn luôn ghi chép kỹ lưỡng trong suốt quá trình chuyển đồ. Sắp xếp thời gian đóng gói đồ đạc từ 1 đến 2 tháng trước khi chuyển nhà. Hãy nhờ đến người thân và bạn bè giúp đỡ. Tất cả những việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc chuyển nhà.

Huyền Tân – NDHMoney