Các bước chuyển nhà hiệu quả

Trong xã hội hiện nay việc chuyển nhà, chuyển văn phòng không còn quá xa lạ với chúng ta, nhưng không phải ai cũng biết mình nên làm gì trước khi chuyển nhà, văn phòng.

Ông cha ta trước kia có câu “An cư lập nghiệp” nhưng với tình hình kinh tế hiện nay đang trên đà suy thoái. Việc chuyển nhà, chuyển văn phòng để giảm tối đa chi phí phải bỏ ra là một điều cần thiết. Cũng không ai giám chắc rằng cả cuốc đời mình chỉ dừng chân ở một chỗ, nhưng trước khi chuyển nhà hay văn phòng bạn hãy để dành một chút thời gian để tìm hiểu xem mình nên làm gì trước khi chuyển nhà, văn phòng nhé.

insurance

1.     Các cũ đã nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.  Bạn nên dành một chút thời gian để tìm hiểu những ngày đẹp nào mà mình có thể chuyển nhà được. Chánh chuyển nhà vào những giờ, ngày xấu điều đó ảnh hưởng xấu tới gia chủ.

2.     Bạn nên tạo ra một danh sách các đồ đạc, vật dùng của gia đình, văn phòng của mình cần chuyển. Điều này giúp bạn có thể định hình được số lượng đồ đạc của mình, cũng như xem lại số đồ đạc còn thiếu sót hoặc cần thanh lý.

3.     Bạn nên chắc rằng bạn có đủ số lượng thùng catton hay bao bì để đóng gói đồ đạc của mình, nếu bạn không có thì bạn cũng không cần quá lo lắng vì các công ty vận chuyển sẽ cung cấp cho các bạn những dụng cụ này, nếu dùng không hết các bạn cũng có thể trả lại công ty.

4.     Bạn nên tính toán lựa chọn những chiếc hộp vừa vặn để bỏ đồ của mình vào trong để tận dụng tối đa không gian của chiếc hộp, nếu không gian vừa đủ sẽ khiên đồ đạc của bạn không bị va đập gây hong hóc. Bạn cũng nên nhớ rằng không nên quá tham lam mà chồng chất các vật dụng của mình lên nhau. Điều đó khiến đồ đạc của bạn bị biến hình hay bị hỏng hóc.

5.     Bạn cũng nên chú ý tới việc phân chia đồ đạc của mình một cách rõ ràng nhất: quần áo túi xách… là những thứ mà bạn phải tốn nhiều thời gian tìm kiếm cũng như kinh phí mà mình mang ra để có được chúng không hề nhỏ. Vì thế bạn nên bọc riêng quần áo, túi xách và các vật dụng khác ra các túi khác nhau.

6.     Bạn nên đánh giấu các hộp đồ của mình trước khi vận chuyển, tránh tình trạng nhầm lẫn. ví dụ bạn có thể đánh giấu quần áo của bạn ở tầng 1 còn của con cái ở tầng 2 bằng các kí hiệu khác nhau như vật sẽ rất thuận tiện cho việc vận chuyển.

7.     Tuy chưa đến ngày chuyển nhà, văn phonhgf nhưng bạn cũng nên đống gói dần những vật mà mình không thường xuyên sử dụng đến.

8.     Bạn hãy cẩn trọng với những vật dụng có giá trị. Tốt nhất bạn nên để phần việc này cho các nhân viên vận chuyển cho gia đình, văn phòng của mình.

9.     Những thành viên trong gia đình của mình đều có nhưng đồ đạc vật dụng riêng của mình. Đừng quên danh cho họ những chiếc hộp để đóng gói nhé. Việc chuyển nhà, văn phòng chẳng phải là điều lý thú gì nhưng việc chuẩn bị trước là một điều rất quan trọng nếu như bạn không muốn đồ đạc của mình hư hỏng.

10.   Bạn nên xác định khu nhà mới của mình có hướng cửa, phong thuỷ có hợp với tuổi của mình hay không rồi hãy chuyển bạn nhé.

Nguồn: chuyennhavanphong